(PLO)- Cục Thi hành án dân sự TP.HCM tổ chức tập huấn nhằm tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng trong hoạt động thẩm định giá, đấu giá tài sản trong thi hành án dân sự.

Sáng 16-7, tại Hội trường Quận uỷ quận Gò Vấp, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thẩm định giá, bán đấu giá cho các Chấp hành viên, thẩm tra viên các cơ quan THADS toàn thành phố.

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Văn Hoà (Quyền Cục trưởng Cục THADS), cùng với sự tham gia của các thành viên trong Ban lãnh đạo Cục THADS TP, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc cục, lãnh đạo chi cục THADS trực thuộc, Ban giám đốc các Công ty Thẩm định giá, Bán đấu giá tài sản trên địa bàn TP.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Quyền Cục trưởng Nguyễn Văn Hoà quán triệt một số nội dung về thực trạng hoạt động thẩm định giá, bán đấu giá trong công tác thi hành án thời gian qua và nhấn mạnh những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đặc biệt, ông Hòa yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt xuống các cấp. Quyền Cục trưởng cũng đề nghị các tổ chức này phối hợp tốt với cơ quan THADS thực hiện đúng các quy định pháp luật ngăn ngừa những sai phạm có thể xảy ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên triển khai Thông tư số 02/2022 của Bộ Tư pháp quy định hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản, nghe báo cáo viên TS,LS Nguyễn Văn Thọ (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thông tin và Thẩm định giá Miền Nam) hướng dẫn một số thông tin về thẩm định giá.

Hội nghị cũng triển khai một số văn bản của trung ương và địa phương chỉ đạo về công tác đấu giá quyền sử dụng đất…

Bên cạnh đó, các nội dung về thẩm định giá cũng được báo cáo viên viện dẫn các quy định của pháp luật, những hoạt động chuyên môn liên quan đến thẩm định giá với quy trình thẩm định giá tài sản, kết quả, chứng thư thẩm định giá. Tiếp đó, báo cáo viên cũng nêu thực trạng, những lưu ý và một số tồn tại hạn chế, khó khăn vướng mắc trong quá trình thẩm định giá nói chung và thẩm định giá liên quan đến công tác THADS nói riêng. Từ đó, mong muốn sự hợp tác bền vững giữa cơ quan thi hành án với các tổ chức thẩm định giá trên tinh thần đúng quy định, phục vụ cho công tác đạt hiệu quả cao nhất.

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung lắng nghe Chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt và cùng trao đổi, thảo luận các vấn đề còn vướng mắc trong thực tiễn hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn TP. Thông qua đó, các đại biểu tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm để kịp thời triển khai, thực hiện trong thực tiễn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương.

https://plo.vn/cuc-thads-tp-hcm-tap-huan-cong-tac-ban-dau-gia-tham-dinh-gia-tai-san-post689434.html

Công ty TNHH TM DV Xuất nhập khẩu Kim Huỳnh

500ha vườn cây cao su tại tỉnh Đăk Lăk

Ban quản lý Dự án Nhà máy Chế biến gỗ MDF Kiên Giang

Rừng tràm phòng hộ tỉnh công trình xây dựng, hệ thống kênh, mương xã Vân Khánh, huyện An Minh, Kiên Giang.

Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ GIGAMALL việt nam

Công ty cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ GIGAMALL việt nam

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn KN Cam Ranh

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn KN Cam Ranh

Công ty Cổ phần Toàn Hải Vân

Công ty Cổ phần Toàn Hải Vân

Công ty Cổ Phần Xi Măng Cẩm Phả Công nghệ Nhật Bản

Công ty Cổ Phần Xi Măng Cẩm Phả Công nghệ Nhật Bản

Nhận Yêu cầu Tư vấn